HỘI NGHỊ TRUNG TÂM DỮ LIỆU 2022: HÀNH ĐỘNG VỀ TÍNH BỀN VỮNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRỞ THANH XU HƯỚNG CỦA NĂM

HỘI NGHỊ TRUNG TÂM DỮ LIỆU 2022: HÀNH ĐỘNG VỀ TÍNH BỀN VỮNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRỞ THANH XU HƯỚNG CỦA NĂM

HỘI NGHỊ TRUNG TÂM DỮ LIỆU 2022: HÀNH ĐỘNG VỀ TÍNH BỀN VỮNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRỞ THANH XU HƯỚNG CỦA NĂM

HỘI NGHỊ TRUNG TÂM DỮ LIỆU 2022: HÀNH ĐỘNG VỀ TÍNH BỀN VỮNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRỞ THANH XU HƯỚNG CỦA NĂM

HỘI NGHỊ TRUNG TÂM DỮ LIỆU 2022: HÀNH ĐỘNG VỀ TÍNH BỀN VỮNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRỞ THANH XU HƯỚNG CỦA NĂM

ATD - MAKE.SUCCESS TOGETHER

0901369658

info@atdc.com.vn

HỘI NGHỊ TRUNG TÂM DỮ LIỆU 2022: HÀNH ĐỘNG VỀ TÍNH BỀN VỮNG VÀ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TRỞ THANH XU HƯỚNG CỦA NĂM


Vào ngày 06/12/2021 Vertiv, nhà cung cấp toàn cầu về các giải pháp về cơ hở hạ tầng kỹ thuật số quan trọng mang tính liên tục, đã công bố danh sách các xu hướng trung tâm dữ liệu quan trọng cần theo dõi năm 2022, nổi bật trong số này là xu hướng có các hành động hướng đến sự bền vững và điều hướng các cuộc khủng hoảng khí hậu. Các chuyên gia Vertiv nhận thấy rằng các cuộc đàm thoại về tính hiệu quả trong việc sử dụng trung tâm dữ liệu hướng đến sự bền vững đang đem lại các lợi ích tích cực. Xu hướng này thừa nhận tính cấp thiết của việc giải quyết vấn đền khủng hoảng khí hậu, mối quan hệ giữa nguồn tài nguyên sẵn có và chi phí gia tăng và cục diện chính trị đang dần thay đổi trên toàn thế giới ảnh hưởng đến toàn ngành nói chung.

“Khi chúng ta bước sang năm 2022, các nhà cung cấp và vận hành trung tâm dữ liệu sẽ tích cực theo đuổi các chiến lược có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu,” Giám đốc điều hành Vertiv Rob Johnson cho biết. “Về phần mình, chúng tôi tiếp tục tập trung vào sự hiệu quả năng lượng trong danh mục đầu tư của mình, cũng như phát triển các công nghệ năng lượng thay thế và tái tạo và các nguồn năng lượng không carbon, ưu tiên các công nghệ làm mát không dùng nước, hợp tác với các nhà nghiên cứu đầu ngành và khách hàng của chúng tôi để tập trung phát triển các nỗ lực bền vững có tác động thực tiễn. ”

Các hành động mà các nhà hoạch định của trung tâm dữ liệu thực hiện trên những mặt trận này sẽ có tác động sâu sắc đến nền kinh tế kỹ thuật số vào năm 2022 và hơn thế nữa. Tính cấp thiết của những thách thức này được phản ánh trong các xu hướng năm 2022 mà các chuyên gia của Vertiv đã xác định. Những xu hướng đó là:

- Trung tâm dữ liệu Giải quyết Bền vững và Khủng hoảng Khí hậu: Ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đã thực hiện các bước hướng tới các hoạt động thân thiện với môi trường hơn trong những năm gần đây, nhưng các nhà khai thác sẽ tham gia nỗ lực chống biến đổi khí hậu có mục đích hơn vào năm 2022. Về mặt hoạt động, các chuyên gia Vertiv dự đoán một số tổ chức sẽ chấp nhận các chiến lược năng sử dụng lượng bền vững và các giải pháp kỹ thuật số phù hợp với việc sử dụng năng lượng với 100% năng lượng tái tạo và cuối cùng là hoạt động dựa trên năng lượng bền vững 24/7. Các hệ thống năng lượng phân tán hỗn hợp như vậy có thể cung cấp cả nguồn AC và DC, bổ sung thêm các tùy chọn để cải thiện hiệu suất và cuối cùng cho phép các trung tâm dữ liệu hoạt động không phát thải ra khí carbon. Pin nhiên liệu, tài sản tái tạo và hệ thống lưu trữ năng lượng dài hạn, bao gồm hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) và pin lithium-ion *, tất cả sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại kết quả bền vững, linh hoạt và đáng tin cậy. Các hệ thống nhiệt không sử dụng nước đang có gia tăng về mặt nhu cầu, và chúng ta sẽ thấy các chất làm lạnh có khả năng là nguyên nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu cao (GWP) được giảm dần để thay thế cho các chất làm lạnh có GWP thấp.

 Các hiện tượng thời tiết cực đoan liên quan đến biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến các quyết định về việc xây dựng các trung tâm dữ liệu và mạng viễn thông mới ở đâu và phương thức nào. Các yếu tố khác, bao gồm độ tin cậy và khả năng chịu tải của lưới điện, nhiệt độ khu vực, nguồn nước xung quanh, năng lượng bền vững tái tạo và được tạo ra tại địa phương, các quy định phân bổ công suất và hạn chế lượng điện cung cấp cho các trung tâm dữ liệu, đóng một vai trò quan trọng trong quyết định như vậy.

Những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này sẽ thúc đẩy hệ thống cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn trên toàn bộ không gian Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), vốn sẽ cần được điều chỉnh cẩn thận với các mục tiêu bền vững. Vào năm 2022, các nhà khai thác trung tâm dữ liệu và viễn thông sẽ phải vật lộn với những vấn đề này - và những câu hỏi về các vấn đề phát sinh ngày càng hiện hữu - và sẽ thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp có thể giải quyết tất cả những thách thức này.

* Lưu ý quan trọng về pin lithium-ion: Các chuyên gia Vertiv kỳ vọng cơ sở hạ tầng tái chế pin lithium sẽ mở rộng vào năm 2022 và loại bỏ một trong số ít rào cản còn lại đối với việc áp dụng rộng rãi pin lithium-ion trong trung tâm dữ liệu.

- Trí tuệ nhân tạo trở thành hiện thực: Khi các mạng ngày nay trở nên phức tạp hơn và phân tán nhiều hơn, đồng thời nhu cầu thực tế ảo và tăng cường của metaverse trở nên nổi bật hơn, nhu cầu về tính toán thời gian thực và ra quyết định trở nên quan trọng hơn. Nhu cầu thời gian thực này nhạy cảm với độ trễ và theo mô hình kết hợp ngày càng phổ biến giữa doanh nghiệp, đám mây công cộng và riêng tư, vị trí và cạnh, quản lý thủ công toàn thời gian là không thực tế, nếu không muốn nói là không thể. Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy móc sẽ rất quan trọng để tối ưu hóa hiệu suất của các mạng này.

Sẽ cần nhiều sự tập trung và mất thời gian để thu thập dữ liệu phù hợp, xây dựng mô hình phù hợp để đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, các công cụ lập trình đã trở nên đơn giản hóa đến mức các nhà khoa học dữ liệu có thể chỉ sử dụng tài nguyên máy tính vào một vấn đề mà không cần phải là chuyên gia về lập trình hoặc phần cứng. Sự sẵn có của phần cứng AI từ các nhà cung cấp đã có uy tín, các tùy chọn đám mây cho cùng một chuỗi công cụ đơn giản hóa, khoa học dữ liệu đã đưa AI vào cuộc chơi cho các công ty nhỏ hơn. Tất cả đều góp phần vào việc tăng tốc áp dụng AI vào năm 2022.

Như với mọi tiến bộ công nghệ, có những hiệu ứng gợn sóng. Sự gia tăng AI chắc chắn sẽ làm tăng mật độ tính toán và nhiệt, đồng thời mở rộng và đẩy nhanh việc áp dụng làm mát bằng chất lỏng. Trong số những thách thức khác: việc hạ thấp các rào cản sẽ đặt ra lợi nhuận cao đối với việc lựa chọn các nhà cung cấp, nền tảng và hệ thống phù hợp để tin tưởng.

- Các trung tâm dữ liệu sau đại dịch đã được xây dựng: Việc xây dựng trung tâm dữ liệu mới với công suất 2,9 gigawatt đang được tiến hành trên toàn cầu - tăng từ 1,6 gigawatt vào năm 2020 (Cushman & Wakefield). Những trung tâm dữ liệu này sẽ là trung tâm đầu tiên được xây dựng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của một thế giới hậu COVID. Nhiều hoạt động hơn sẽ được tập trung ở Edge, nơi VMware dự kiến một sự thay đổi mạnh mẽ trong phân phối khối lượng công việc - từ 5% hiện tại lên 30% trong vòng 5 năm tới. Tính khả dụng sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu, ngay cả khi ở Edge, nhưng độ trễ thấp hơn là nhu cầu ngày càng tăng để hỗ trợ các tòa nhà bền vững, thành phố thông minh, tài nguyên năng lượng phân tán và 5G. Năm 2022 sẽ chứng kiến sự đầu tư tăng lên để hỗ trợ cho điều bình thường mới này (làm việc từ xa, tăng cường phụ thuộc vào thương mại điện tử và sức khỏe từ xa, phát trực tuyến video) và tiếp tục triển khai 5G.

- Hướng tới tích hợp: Nhiều nhà cung cấp thiết bị trung tâm dữ liệu khác nhau đã áp dụng các hệ thống tích hợp cho phép bổ sung dung lượng theo mô-đun trong nhiều năm, với các giá và hàng tích hợp trong số các dịch vụ trung tâm dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. Vào năm 2022, chúng ta sẽ thấy bước tiếp theo trong quá trình tích hợp khi các trung tâm dữ liệu làm việc với các nhà cung cấp để tích hợp tốt hơn các hệ thống lớn hơn - chẳng hạn như tất cả các thành phần của cơ sở hạ tầng điện - và cung cấp khả năng tương tác liền mạch.

Lợi ích của việc tích hợp như một khái niệm đã được biết đến nhiều như giảm chi phí xây dựng và triển khai, quản lý năng lực linh hoạt - và áp dụng cùng một cách tiếp cận mới trên các hệ thống lớn hơn mang lại tốc độ tốt hơn. Các giải pháp công suất dựa trên giá đỡ là những công cụ thúc đẩy đà tích hợp sớm hơn.

“Trên toàn khu vực, số hóa gia tăng và việc áp dụng 5G đã được chứng minh là có tác động đến ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu. Chúng tôi đang làm việc với khách hàng, các cơ quan chính phủ và các cơ quan trong ngành để phát triển, triển khai và vận hành các giải pháp bền vững, hiệu quả và thông minh hơn từ đám mây cho đến hiện tại. Anand Sanghi, chủ tịch ASI (Australia và New Zealand, Đông Nam Á, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản), cho Vertiv.

Về Vertiv:

Vertiv (NYSE: VRT) tập hợp phần cứng, phần mềm, phân tích và các dịch vụ liên tục để đảm bảo các ứng dụng quan trọng của khách hàng chạy liên tục, hoạt động tối ưu và phát triển theo nhu cầu kinh doanh của họ. Vertiv giải quyết những thách thức quan trọng nhất mà các trung tâm dữ liệu, mạng truyền thông và các cơ sở thương mại và công nghiệp đang phải đối mặt hiện nay bằng một danh mục các giải pháp và dịch vụ về điện, làm mát và cơ sở hạ tầng CNTT mở rộng từ đám mây đến rìa của mạng. Trụ sở chính tại Columbus, Ohio, Hoa Kỳ, Vertiv sử dụng khoảng 21.000 nhân viên và kinh doanh tại hơn 130 quốc gia. Để biết thêm thông tin và các tin tức và nội dung mới nhất từ Vertiv, hãy truy cập Vertiv.com.