06 Lợi ích của pin Lithium-ion đối với hệ thống UPS

06 Lợi ích của pin Lithium-ion đối với hệ thống UPS

06 Lợi ích của pin Lithium-ion đối với hệ thống UPS

06 Lợi ích của pin Lithium-ion đối với hệ thống UPS

06 Lợi ích của pin Lithium-ion đối với hệ thống UPS

ATD - MAKE.SUCCESS TOGETHER

0901369658

info@atdc.com.vn

06 Lợi ích của pin Lithium-ion đối với hệ thống UPS


Trong khi được sử dụng rộng rãi làm pin của điện thoại và laptop, pin Lithium-ion hiện nay đang từng bước thay đổi hệ thống UPS theo chiều hướng tốt hơn.
Loại pin này có thể bù đắp được các khuyết điểm của pin Axit Chì (VRLA) truyền thống thường được sử dụng cho các UPS trước đây. Tuy pin VRLA giúp tiết kiệm chi phí, nhưng loại pin này lại dễ hư hơn, yêu cầu làm mát cao hơn và cần phải thay thế thường xuyên.
Vậy hãy cùng ATD tìm hiểu các lợi ích mà pin Lithium-ion mang lại nhé.

1/. Nhỏ gọn, nhẹ và lắp đặt linh hoạt hơn

Pin Lithium-ion nhẹ hơn từ 40% đến 60% và có kích thước nhỏ hơn 40% so với pin VRLA. Điều này cực kỳ phù hợp với nơi cần ít không gian hơn mà vẫn cung cấp cùng một lượng điện năng.
Với việc tiết kiệm không gian này, việc lắp đặt UPS và ắc quy được thực hiện đơn giản và linh hoạt hơn. Không cần gia cố xây dựng kết cấu tốn kém như pin VRLA yêu cầu. Không gian dành cho hệ thống UPS ít hơn cũng nhường không gian lớn hơn cho các thiết bị khác.

2/. Tuổi thọ cao hơn
Pin Lithium-ion có tuổi thọ cao hơn đáng kể - trung bình khoảng gấp đôi hoặc ba lần so với pin VRLA. So với công nghệ pin VRLA truyền thống thường kéo dài từ ba đến năm năm, công nghệ lithium-ion có thể cung cấp tuổi thọ pin từ tám đến mười năm (hoặc lâu hơn), thường lâu hơn bản thân UPS. Điều này về cơ bản làm cho UPS gần như không cần bảo trì trong suốt thời gian sử dụng. Không giống như pin VRLA, pin Lithium có tuổi thọ chu kỳ cao, phù hợp với nhiều ứng dụng mà chu kỳ sạc và xả thường xuyên được mong đợi.

3/.Chịu được nhiệt độ cao
Pin Lithium-ion có thể hoạt động bình thường ở nhiệt độ lên đến 104 ° F mà không bị giảm hiệu suất. Đây là một lợi thế rõ ràng của công nghệ pin này so với pin VRLA, loại pin này sẽ giảm đi một nửa tuổi thọ của chúng cho mỗi lần 15 ° F độ kể từ khi pin vượt 77 ° F.
Vì pin lithium-ion có dải nhiệt độ hoạt động rộng, chúng trở nên thuận tiện cho các thiết bị và cài đặt phi truyền thống, điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hơn và không có đủ không gian làm mát.

4/. Giảm chi phí tổng thể cho thiết bị
Về tổng chi phí sở hữu (TCO), pin lithium-ion có thể tiết kiệm tới 50% so với tuổi thọ của chúng. Điều này chủ yếu là do chúng có tuổi thọ cao hơn, khả năng phục hồi ở nhiệt độ cao, giảm chi phí bảo trì (với ít hoặc không cần thay pin) và giảm chi phí lắp đặt. Mặc dù pin VRLA chắc chắn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trả trước, nhưng hãy nghĩ đến bức tranh lớn hơn và xem xét TCO.

5/. Đi kèm với hệ thống quản lý pin tích hợp tiên tiến
Không giống như pin VRLA, pin lithium-ion đi kèm với hệ thống quản lý pin tích hợp tiên tiến (BMS). Điều này cung cấp hình ảnh chính xác về sức khỏe và thời gian chạy của pin và bảo vệ pin khỏi dòng điện, nhiệt độ và sạc quá mức hoặc thiếu. BMS liên tục điều chỉnh việc sạc pin để tận dụng tối đa hiệu suất và tuổi thọ pin.

6/. Sạc pin nhanh hơn
Pin UPS cần được sạc lại càng nhanh càng tốt để tối đa hóa công suất. Trong khi pin VRLA có thể mất hơn 12 giờ để sạc từ 0% đến 90% dung lượng, thì pin lithium-ion chỉ mất từ 2 đến 4 giờ để sạc lại. Điều đó làm giảm nguy cơ bị mất điện tổng thể trước khi pin UPS của bạn đã được sạc đầy. Công nghệ pin lithium-ion tiên tiến đã đi một chặng đường dài để trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều ngành công nghiệp. Với nhiều lợi ích mà nó mang lại, một bộ lưu điện chạy bằng lithium-ion là thiết bị phải có để đảm bảo các hoạt động quan trọng của bạn và giảm chi phí vận hành của bạn.

Source:

https://www.vertiv.com/en-asia/about/news-and-insights/articles/blog-posts/6-benefits-of-lithium-ion-technology-for-ups-systems/?utm_source=facebook&utm_medium=social-media&utm_campaign=whats-your-edge%3F&utm_term=reputation&utm_content=en-link-post