Giải Pháp Vertiv Hybrid - Tương Lai Cho Hệ Thống Viễn Thông

Giải Pháp Vertiv Hybrid - Tương Lai Cho Hệ Thống Viễn Thông

Giải Pháp Vertiv Hybrid - Tương Lai Cho Hệ Thống Viễn Thông

Giải Pháp Vertiv Hybrid - Tương Lai Cho Hệ Thống Viễn Thông

Giải Pháp Vertiv Hybrid - Tương Lai Cho Hệ Thống Viễn Thông

ATD - MAKE.SUCCESS TOGETHER

0901369658

info@atdc.com.vn

Giải Pháp Vertiv Hybrid - Tương Lai Cho Hệ Thống Viễn Thông


Trong bối cảnh nhu cầu về dữ liệu ngày càng gia tăng và công nghệ không ngừng phát triển, ngành viễn thông đang đứng trước những thách thức và cơ hội mới. Với sự bùng nổ của Internet of Things (IoT) và mạng di động tiên tiến, các doanh nghiệp viễn thông cần phải cập nhật và nâng cấp cơ sở hạ tầng của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc này là Telefónica, với sự hỗ trợ từ giải pháp Hybrid của Vertiv. Đồng hành cùng ATD để tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Thực trạng và thách thức chung của ngành viễn thông trong vấn đề tiêu thụ năng lượng

Nhu cầu về dữ liệu đang bùng nổ và công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu này. Chúng ta có thể thấy điều này ở khắp mọi nơi, từ nhà thông minh đến các thiết bị đeo tay. Khi IoT được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày, lượng dữ liệu và số lượng dịch vụ sẽ tăng lên đáng kể thông qua các ứng dụng và mạng di động.

Theo GSMA Intelligence, số lượng kết nối IoT sẽ tăng gấp ba lần trên toàn thế giới từ năm 2017 đến năm 2025, đạt mốc 25 tỷ. Riêng tại châu Âu, một nghiên cứu gần đây do Ủy ban châu Âu hỗ trợ ước tính rằng tổng số kết nối IoT trên toàn EU có thể đạt 6 tỷ vào năm 2020. Những tiến bộ công nghệ này đã có tác động to lớn đến ngành viễn thông, khi nhu cầu từ 2G lên 4G và hiện nay là 5G đã tăng vọt tại châu Âu.

Telefónica, một công ty có nhiều địa điểm tại Mỹ Latinh, bao gồm cả Chile, đang nỗ lực duy trì cơ sở hạ tầng của mình theo kịp công nghệ 3G và 4G, đồng thời chuẩn bị cho sự phát triển của 5G. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng hiện tại của Telefónica vẫn dựa trên công nghệ 2G, không còn hiệu quả cho 3G và 4G, dẫn đến tiêu thụ năng lượng tăng cao và các hệ thống pin và tấm pin mặt trời không đủ đáp ứng nhu cầu.

Giải pháp Vertiv Hybrid của Vertiv

Khi Vertiv nhận ra thách thức của Telefónica, họ đã đề xuất một giải pháp sáng tạo với cấu hình kết hợp. Giải pháp này được thiết kế để giảm mức tiêu thụ năng lượng và giới hạn thời gian vận hành máy phát điện diesel không quá 4 giờ mỗi ngày và 1.460 giờ mỗi năm.

Giải pháp bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ điều khiển lai NetSure™ 5100, bộ pin, máy phát điện diesel, bộ biến tần, cùng hệ thống giám sát và điều khiển Trellis™ Critical Insight (TCI). Về mặt dịch vụ, Vertiv cung cấp các thiết kế mới, cũng như lắp đặt và vận hành thử tất cả các thiết bị, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và bền vững..

Lợi ích khi sử dụng giải pháp Vertiv Hybrid

Với giải pháp tiết kiệm năng lượng mới, Telefónica đã có thể nhận được lợi tức đầu tư (ROI) trong vòng chưa đầy ba năm. Mặc dù máy phát điện diesel chỉ được sử dụng bốn giờ mỗi ngày, bộ pin luôn được sạc đầy. Việc sử dụng hạn chế máy phát điện cũng kéo dài tuổi thọ của nó gấp bốn lần so với sử dụng liên tục.

Ngoài ra, giải pháp còn đáp ứng được nhiều mục tiêu của khách hàng, bao gồm:

- Giảm OPEX của các địa điểm kết hợp

- Giảm mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 215 nghìn EUR mỗi năm

- Giảm số lần bảo trì máy phát điện từ 13 lần/năm xuống còn 1 lần/8 tháng

Trong bối cảnh nhu cầu dữ liệu và công nghệ ngày càng phát triển, giải pháp Hybrid của Vertiv đã chứng minh được tính hiệu quả và tiềm năng của mình trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông như Telefónica. Bằng cách giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và tăng tuổi thọ của thiết bị, Vertiv không chỉ giúp Telefónica đáp ứng nhu cầu hiện tại mà còn chuẩn bị cho tương lai với sự phát triển của công nghệ 5G. Điều này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tạo nên một mô hình bền vững cho ngành viễn thông trong thời đại số hóa.