MỘT VÀI GỢI Ý KHI TRIỂN KHAI TỦ RACK VÀ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

MỘT VÀI GỢI Ý KHI TRIỂN KHAI TỦ RACK VÀ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

MỘT VÀI GỢI Ý KHI TRIỂN KHAI TỦ RACK VÀ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

MỘT VÀI GỢI Ý KHI TRIỂN KHAI TỦ RACK VÀ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

MỘT VÀI GỢI Ý KHI TRIỂN KHAI TỦ RACK VÀ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG

ATD - MAKE.SUCCESS TOGETHER

0901369658

info@atdc.com.vn

MỘT VÀI GỢI Ý KHI TRIỂN KHAI TỦ RACK VÀ GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG


Vấn đề: Không có đủ không gian cho các thiết bị IT.
Nhiều công ty có nhu cầu về phòng máy chủ nhưng thường gặp phải hạn chế về không gian. Đây là những gì có thể được thực hiện để giải quyết vấn đề này:
- Giải Pháp: Xác định các mục tiêu trước mắt và cụ thể mục tiêu đó thành từng phần nhỏ khác nhau. Đừng cố gắng trang bị quá nhiều ngay lập tức, hãy giúp khách của bạn có thể mở rộng quy mô theo thời gian.

Vấn đề: Các tòa nhà văn phòng được thiết kế với luồng khí không chính xác.
Luồng không khí là điều cực kỳ quan trọng đối với các thiết bị tin học ngay cả khi chỉ có vài tủ Rack hoặc trong một không gian nhỏ.
- Giải pháp: Đảm bảo rằng phòng chứa các tủ rack của khách hàng luôn duy trì nhiệt độ ở mức ổn định. Có nhiều cách để làm điều này, một cách đơn giản là bạn có thể gợi ý mở mặt sau của tủ rack. Đây là một cách tiết kiệm chi phí để làm mát khi khách hàng không phải thay đổi bất cứ thứ gì trong phòng. Nó sẽ không tỏa ra bất kỳ nhiệt nào xung quanh tủ Rack, tuy nhiên nó sẽ tạo ra một số âm thanh do sự hoạt động của thiết bị trong tủ rack, vì vậy hãy cân nhắc.
Nếu thời gian và kinh phí cho phép, bạn có thể lắp đặt bộ điều khiển nhiệt độ chính xác (máy lạnh chính xác).

Vấn đề: Có quá nhiều lựa chọn thiết bị giám sát trong tủ rack, bạn phải làm thế nào?
Mức độ giám sát cuối cùng phải dựa trên nhu cầu và không gian mà khách hàng của bạn có.
- Giải pháp: Khách hàng của bạn có thể sử dụng cảm biến giám sát để giám sát nhiều nơi trong tủ. Xem hình ảnh bên dưới để biết các vị trí giám sát điển hình cho thiết bị trong trung tâm dữ liệu. Một số khách hàng thích giám sát từ xa thông qua phần mềm, phần mềm cho phép họ tổng hợp dữ liệu của nhiều thiết bị. Chức năng của phần mềm có thể đa dạng, vì vậy hiểu được ngân sách của khách hàng và nhu cầu tùy chỉnh sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Bạn cũng nên xem tùy chọn nào đi kèm với thiết bị hiện có. Nhiều “sản phẩm” giám sát được 'nối mạng sẽ bao gồm giao diện dựa trên web hoặc GUI để theo dõi các chi tiết quan trọng của thiết bị.

Vấn đề: Các yếu tố về môi trường đang làm phức tạp việc thiết lập.
Khi chọn tủ Rack hãy lưu ý nơi nó sẽ được sử dụng.
- Giải pháp: Nếu khách hàng của bạn đang ở trong vùng động đất, hãy tuân theo các quy định, chẳng hạn như OSHPOD, để giữ an toàn cho khu vực của khách hàng. Họ có thể muốn gắn chặt tủ Rack xuống sàn, nhưng có những mức độ an toàn và khả năng sử dụng cần xem xét dựa trên các yếu tố môi trường khi hoạt động trong khu vực của họ. Nếu tủ Rack được sử dụng trên sàn sản xuất hoặc trong một không gian mở khác, hãy xem xét một giải pháp bao kín (Smart Cabinet). Một lựa chọn khác là xây dựng một phòng máy chủ riêng biệt, nhưng thời gian và ngân sách sẽ trở thành một yếu tố.

Link:https://www.vertiv.com/en-us/about/news-and-insights/articles/blog-posts/tips-for-guiding-customers-through-the-edge-deployment-process/?utm_source=facebook&utm_medium=social-media&utm_campaign=whats-your-edge%3F&utm_term=reputation&utm_content=en-single-image