Định Hướng Thay Đổi - Khám Phá Giao Hòa Giữa ESG và Công Nghệ Sản Phẩm và Hệ Thống Hiệu Quả

Định Hướng Thay Đổi - Khám Phá Giao Hòa Giữa ESG và Công Nghệ Sản Phẩm và Hệ Thống Hiệu Quả

Định Hướng Thay Đổi - Khám Phá Giao Hòa Giữa ESG và Công Nghệ Sản Phẩm và Hệ Thống Hiệu Quả

Định Hướng Thay Đổi - Khám Phá Giao Hòa Giữa ESG và Công Nghệ Sản Phẩm và Hệ Thống Hiệu Quả

Định Hướng Thay Đổi - Khám Phá Giao Hòa Giữa ESG và Công Nghệ Sản Phẩm và Hệ Thống Hiệu Quả

ATD - MAKE.SUCCESS TOGETHER

0901369658

info@atdc.com.vn

Định Hướng Thay Đổi - Khám Phá Giao Hòa Giữa ESG và Công Nghệ Sản Phẩm và Hệ Thống Hiệu Quả


Đầu năm nay, Vertiv đã công bố Báo cáo ESG, ghi nhận cách tiếp cận và tiến bộ của chúng tôi trong sáu lĩnh vực quan trọng liên quan đến các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị. Một trong những lĩnh vực đó là sự phát triển của các sản phẩm và hệ thống hiệu quả. Trong bài viết này, ATDC muốn nói sâu hơn vào lĩnh vực này và khám phá tại sao hiệu suất là một phần quan trọng của ngành công nghiệp của chúng tôi vào lúc này.

Giảm Tác Động của Sự Tăng Trưởng

Vertiv có lịch sử hỗ trợ khách hàng cải thiện hiệu suất hoạt động của họ và luôn cố gắng cung cấp các giải pháp năng lượng và làm mát hiệu quả và có hiệu suất chi phí cao hơn. Lịch sử cho thấy, việc tiết kiệm chi phí đã từng là động cơ chính đằng sau việc nâng cao hiệu suất. Nhưng trong khi việc giảm chi phí vẫn quan trọng, ngày nay nhiều khách hàng của chúng tôi cũng quan tâm đến việc giảm tác động đến môi trường của hoạt động của họ. Điều này có nghĩa họ ngày càng đánh giá tài nguyên bị tác động tại mọi giai đoạn trong vòng đời của thiết bị trung tâm dữ liệu, đặc biệt là năng lượng mà thiết bị tiêu thụ.

Trung tâm dữ liệu vốn tiêu thụ nhiều năng lượng, và ngành công nghiệp này đang tiếp tục mở rộng công suất để đáp ứng nhu cầu số hóa của doanh nghiệp và xã hội. Tiếp tục thúc đẩy sự cải thiện về hiệu suất năng lượng có tiềm năng để cho phép sự phát triển của ngành không tăng tác động của trung tâm dữ liệu đối với biến đổi khí hậu, thậm chí là giảm đi.

Tiêu Thụ Năng Lượng và Phát Thải Khí Nhà Kính

Một thước đo về tác động đó là lượng phát thải ở phạm vi II . Đây là lượng khí thải nhà kính được tạo ra từ quá trình sản xuất điện được sử dụng bởi một tổ chức. Nếu bạn đang sử dụng điện được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, bạn càng tiêu thụ nhiều điện thì tổ chức của bạn càng có nhiều lượng khí thải thuộc phạm vi II. Với việc nhiên liệu hóa thạch hiện chiếm hơn 60% tổng sản lượng điện toàn cầu , phần lớn các trung tâm dữ liệu cung cấp năng lượng điện ngày nay tạo ra lượng khí thải ở phạm vi II.

Tác động của các hệ thống cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn đối với lượng phát thải ở phạm vi II có thể là đáng kể. Theo Khảo sát Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu của Viện Uptime năm 2023 , PUE trung bình được báo cáo của trung tâm dữ liệu không thay đổi trong bốn năm ở mức 1,58. Nhưng báo cáo cũng lưu ý: "Các trung tâm dữ liệu được tối ưu hóa dễ dàng hoạt động tốt hơn PUE trung bình trong ngành. Các cơ sở có thể đạt mức trung bình dưới 1,3 không còn khan hiếm nữa."

Giả sử cùng một tải CNTT và nguồn năng lượng dựa trên carbon, một trung tâm dữ liệu có PUE là 1,3 sẽ đóng góp lượng phát thải phạm vi II ít hơn 18% so với một trung tâm dữ liệu có PUE là 1,58.

Sản Phẩm và Hệ Thống Tiết Kiệm Năng Lượng

Với nhiều công nghệ và giải pháp đa dạng, Vertiv nằm trong vị trí thuận lợi để giúp nhà phát triển và người vận hành cải thiện hiệu suất năng lượng trong cơ sở hạ tầng điện và làm mát của họ.

Ví dụ, hệ thống kiểm soát nhiệt độ Vertiv™ Liebert® iCOM™-S của chúng tôi xây dựng trên khả năng kiểm soát cấp đơn vị được thiết kế vào các hệ thống của chúng tôi để tăng khả năng theo dõi hoạt động hệ thống làm mát, cho phép chiến lược kiểm soát mới, và tăng khả năng tự động hóa các phản ứng cấp đơn vị đối với biến đổi điều kiện. Làm việc với cảm biến nhiệt độ tại rack, các điều khiển cấp đơn vị Vertiv™ Liebert® iCOM™-S có thể giảm lên đến 35% năng lượng quản lý nhiệt độ so với một hệ thống hoạt động mà không có kiểm soát cấp đơn vị.

Về mặt năng lượng, chúng tôi đã tiếp tục nâng cao hiệu suất vận hành của các hệ thống UPS trên toàn bộ dòng sản phẩm của chúng tôi và giới thiệu các đổi mới như Chế độ Trực Tuyến Động để đưa hiệu suất UPS gần đến 100%. Chế độ Trực Tuyến Động cho phép UPS bỏ qua việc điều chỉnh điện khi nguồn điện của công cộng có chất lượng chấp nhận được, đồng thời giảm thiểu các vấn đề có thể xảy ra với các thực hiện Chế độ "Eco mode" đơn giản trong quá trình chuyển từ chế độ bỏ qua đến điều chỉnh điện. Kết quả là UPS Vertiv™ Liebert® EXL S1 hiệu suất cao với Chế độ Trực Tuyến Động cho phép hiệu suất vận hành lên đến 99%.

Các giải pháp như thế này không chỉ giúp khách hàng của chúng tôi giảm tổng lượng tiêu thụ điện năng và do đó giảm phát thải phạm vi 2, mà còn có thể giảm chi phí chuyển sang nguồn năng lượng ít tác động môi trường hơn, như nhiên liệu điện khi chúng trở nên thương mại hóa.

Sử Dụng Tài Nguyên Hiệu Quả Hơn

Một lĩnh vực quan tâm khác ở một số vùng địa lý là việc sử dụng nước. Một số hệ thống làm mát sử dụng lượng nước lớn để giúp làm mát hiệu quả hơn về năng lượng. Khi các tổ chức di chuyển tính toán và lưu trữ gần hơn với người dùng để giảm thiểu độ trễ, họ đối mặt với thách thức phát triển trung tâm dữ liệu hiệu quả ở những vùng có tài nguyên tự nhiên hạn chế.

Chúng tôi đã thiết kế hệ thống tiết kiệm năng lượng không sử dụng nước Vertiv™ Liebert® DSE để giải quyết thách thức này bằng cách cung cấp hệ thống làm mát trung tâm dữ liệu hiệu quả về năng lượng và không sử dụng nước. So sánh với hệ thống nước lạnh có nhà máy lạnh sử dụng nước trong một trung tâm dữ liệu 1 MW, một hệ thống tiết kiệm năng lượng không sử dụng nước Vertiv™ Liebert® DSE 250kW có thể tiết kiệm lên đến 6,75 triệu gallon nước mỗi năm. Hệ thống được sử dụng rộng rãi này đã tiết kiệm hàng tỷ gallon nước mỗi năm trên toàn thế giới kể từ khi được giới thiệu cách đây mười năm.

Các hệ thống làm mát nước lạnh Vertiv™ được kiểm soát bằng bộ điều khiển tích hợp trong các máy lạnh adiabatic và các đơn vị gói ngoại trời làm mát bằng phun nước, cho phép sử dụng nước chỉ khi cần dựa trên các yếu tố như tính dự phòng, hiệu quả và nhu cầu làm mát. Các hệ thống nước lạnh đặt sàn của chúng tôi sử dụng vòng nước đóng để kiểm soát độ ẩm mà không đòi hỏi thêm nước sau khi đã được đổ vào.

Thiết Kế Cho Sự Hiệu Quả

Mặc dù hiệu quả quan trọng đối với ngành công nghiệp vào lúc này, đây chỉ là một khía cạnh của tác động môi trường và chỉ là một trong những yếu tố cho phép sản phẩm và hệ thống của chúng tôi hỗ trợ những nhu cầu thay đổi của ngành công nghiệp. Khi chúng tôi tiếp tục phát triển các sản phẩm và hệ thống mới, chúng tôi định hướng bởi năm nguyên tắc thiết kế:

1. Thiết kế các giải pháp hiệu quả về năng lượng và nước.

2. Xây dựng thiết bị chịu lực và dễ bảo dưỡng, bền bỉ và bền lâu.

3. Nỗ lực hiểu và giới hạn các quy trình sản xuất có thể gây tác động môi trường tiêu cực, và đo lường và tăng cường sử dụng vật liệu tái chế trong sản phẩm và bao bì sản phẩm của chúng tôi.

4. Cho phép việc khắc phục sự cố từ xa, cung cấp dịch vụ tối ưu hóa và hệ thống kết nối hơn để cải thiện và giảm tác động môi trường của các thực hành dịch vụ, chẳng hạn như khắc phục sự cố từ xa dựa trên dữ liệu theo dõi và sửa chữa trong lần thăm đầu tiên thay vì phải thực hiện nhiều chuyến.

5. Tái sử dụng, sửa lại hoặc tái chế thiết bị và tài liệu khi đến cuối vòng đời.

“ Theo Stephen Liang - Giám đốc Công nghệ vừa là Phó Chủ tịch Điều hành của Vertiv.

Ông chịu trách nhiệm điều chỉnh các chiến lược và nguồn lực công nghệ của tổ chức để ưu tiên tiếng nói của khách hàng trong việc phát triển sản phẩm và R&D cho hoạt động toàn cầu của Vertiv, đồng thời chịu trách nhiệm lãnh đạo kỹ thuật và chiến lược cho một số ngành kinh doanh.”